Chồng ngoại tình có thể tha, riêng 6 tội này chị em nên ly dị ngay đừng tiếc!

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Chồng ngoại tình có thể tha, riêng 6 tội này chị em nên ly dị ngay đừng tiếc!

Không phải tình yêu, vợ chồng muốn ăn đời ở kiếp, hạnh phúc trăm năm cần nhất chính là sự trân trọng dành cho nhau.

Những bất ổn trong cuộc sống hôn nhân khiến tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng. Nguyên nhân có thể có rất nhiều, tuy nhiên nếu chị em không may lấy phải những kiểu chồng này thì chia tay sẽ là phương pháp tốt nhất để người vợ sẽ không phải sống trong những chuỗi ngày bi kịch.

 

Chồng ăn bám

 

Đây là một điển hình để đảo lộn mọi trật tự của xã hội, đàn ông vốn được coi là kẻ mạnh và phụ nữ được gọi là phái yếu. Lấy phải ông chồng thuở nhỏ ăm bám mẹ cha, lớn lên bám vợ, về già cậy con là một bi kịch của một người phụ nữ. Khi mà một người vợ phải cáng đáng cả việc xây nhà lẫn xây tổ ấm thì sự tôn trọng dành cho người chồng sẽ chỉ còn trên lí thuyết. Sống với một gã nhu nhược và không có khả năng để nuôi sống bản thân và làm chỗ dựa cho gia đình là một cực hình với phụ nữ Việt.

 

chong ngoai tinh co the tha, rieng 6 toi nay chi em nen ly di ngay dung tiec! - 1
 
 

Chồng vũ phu

 

Vợ chồng chung sống khó tránh khỏi những xung đột, bất hòa và cả những khác biệt. Nếu đàn ông yêu thật lòng, họ sẽ tìm cách dung hòa mọi thứ, sẽ luôn nhẫn nhịn, bao dung với người phụ nữ của mình. Họ ra sức cưng yêu, chiều chuộng và làm tất cả để vợ hạnh phúc nhất có thể.

 

Ngược lại, nếu đàn ông vũ phu, dùng nắm đấm để giải quyết mâu thuẫn, để chứng minh bản thân luôn đúng và dằn mặt vợ thì anh ta không xứng để chị em níu kéo. Hãy nhớ, đàn ông đánh vợ được một lần ắt sẽ đánh được lần thứ hai. Bản tính vũ phu đã ăn vào máu, thấm vào xương, dù muốn cũng chẳng thể thay đổi được.

 

Xem thường vợ

 

Không phải tình yêu, vợ chồng muốn ăn đời ở kiếp, hạnh phúc trăm năm cần nhất chính là sự trân trọng dành cho nhau. Nếu chồng cứ khinh miệt vợ không xứng với mình, cứ nghĩ rằng vợ ở nhà ăn bám chồng là vô dụng mà không hề nghĩ đến những hy sinh, tủi nhục và khổ cực mà bạn đời phải chịu khi ở nhà nội trợ thì đấy chính là chân dung người đàn ông tệ bạc.

chong ngoai tinh co the tha, rieng 6 toi nay chi em nen ly di ngay dung tiec! - 3

 

Một khi đã ông đã khinh thường vợ, luôn tự ý quyết định mọi việc trong gia đình mà không hề bàn bạc với bạn đời thì chứng tỏ sự tồn tại của bạn trong nhà không hề có giá trị với họ. “Cố đấm ăn xôi” chung sống với người chồng gia trưởng này sẽ khiến đời bạn chìm trong nước mắt. 

 

Chồng có thói bất cần

 

Đây là kiểu chồng không bao giờ biết lắng nghe lời khuyên của vợ, luôn thích làm theo ý mình và không có thái độ muốn xây dựng một mái ấm gia đình. Bỏ ngoài tai hoặc làm ngược lại để thách thức, không chịu thừa nhận lỗi sai hoặc không có thái độ hối lỗi, mặc kệ mọi sự khó khăn đang bủa vây lấy gia đình, để một mình vợ tự cáng đáng, kiểu chồng này càng ở lâu thì người vợ càng cảm thấy ức chế và bất mãn đến cùng cực. Không sớm thì muộn, phụ nữ lấy phải kiểu chồng này cũng đều tự tìm cho mình được câu trả lời “tự lực cánh sinh là tốt nhất”.

 

chong ngoai tinh co the tha, rieng 6 toi nay chi em nen ly di ngay dung tiec! - 4

 

Chồng đam mê cờ bạc

 

Nghiện cờ bạc cũng nguy hiểm không kém nghiện ma túy hay nghiện các chất kích thích khác. Đa phần tật xấu này lại rơi vào đàn ông Việt. Rất nhiều gia đình tan cửa nát nhà vì chồng có thói đam mê cờ bạc, những người vợ sống với kiểu chồng này không sớm thì muộn cũng lâm vào cảnh tay trắng, nợ nần thì thói cờ bạc vô độ của chồng. Thích kiếm tiền kiểu nhàn thân và liều lĩnh, kiểu chồng này chưa bao giờ là điểm tựa vững chắc cho gia đình, thậm chí họ chính là cái “nợ đời” của gia đình.

 

Chồng ích kỷ

 

Phụ nữ lấy chồng, sợ nhất là lấy phải người đàn ông ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Chị em càng sợ hơn khi lấy nhầm người chồng đối tốt với cả thiên hạ nhưng hà khắc, cay nghiệt với vợ con, với gia đình máu mủ của mình.

 

Nếu chồng luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu, mặc vợ con khổ cực, buồn đau cũng không hề thương tiếc. Nếu anh ấy không bao giờ chịu thỏa hiệp hay học cách trân trọng gia đình thì tốt nhất phụ nữ nên tính đường lui càng sớm càng tốt. 

(Theo: contrinh.net)

© Copyright 2018 contrinh.netAll rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. contact : [email protected]